Blogs Blogs

Hẹp bao quy đầu là gì và có phải cắt bao quy đầu không?

Hẹp bao quy đầu là gì? Có ảnh hưởng đến cuộc sống không và cắt hẹp bao quy đầu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết sau đây.

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Bệnh hẹp bao quy đầu có nghĩa là bao da quy đầu Vừa rồi đầu dương vật không thể tuột chảy dứt điểm đầu "cậu bé" đơn giản.

2. Tác nhân bệnh hẹp bao quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu là bình luôn đối với trẻ sơ sinh. Đây thường chẳng phải là 1 câu hỏi căn bệnh lí trừ lúc nó gây ra những dấu hiệu cho trẻ.

Tuy vậy, tại trẻ to hơn, đấy có khả năng dẫn đến hậu quả tạo ra sẹo xơ. Xác suất tuột vào được của da quy đầu nâng cao theo lứa tuổi. Chỉ có 50% ở trẻ có da quy đầu tuột tới được trước một độ tuổi, nhưng mà tới 92% tại trẻ trước 7 độ tuổi.

Phần lớn những không to trai không nên cắt bao da quy đầu đều gặp phải bao quy đầu bị hẹp. Bởi đầu "cậu bé" của trẻ vẫn còn dính đến dương vật. Điều này là hoàn toàn bình thường trong tầm 2 tới 6 năm trước tiên của trẻ. Thời điểm trẻ tầm 2 độ tuổi, bao quy đầu sẽ bắt đầu tuột xuất một biện pháp ngẫu nhiên dứt điểm đầu "cậu nhỏ". Bao da quy đầu của một số không to trai có khả năng nên nhiều lần thời gian hơn để tuột ra bình hay. Song điều này không có nghĩa là bất hay – vì nó sẽ tuột xuất khi trẻ to hơn. Không bao giờ nỗ lực tuột da bao quy đầu của con bạn quá mạnh. Vì do nó có thể gây nên đau và thực hiện thương tổn bao da quy đầu.

Hep bao da quy đầu có thể diễn ra đề cập cả tại đối tượng to lúc mắc phải chấn thương luôn viêm. Như do kéo bao da quy đầu trở lại mang lực quá mạnh thời gian vệ sinh. Lực có khả năng thực hiện rách da và gây ra 1 vết sẹo làm cho bao da quy đầu gặp phải hẹp hơn. Nguyên do nhiễm có thể từ dương vật hay đường tiết niệu gây ra sưng đỏ, rát buốt.

3. Những biểu hiện nào sự liên quan đến hẹp bao quy đầu?

Đưa con bạn đi khám bác sĩ trường hợp trẻ có những cái dấu hiệu sau đây:

Không thể tuột bao quy đầu thời điểm tắm rửa.
Đau và sưng đỏ bao quy đầu, da có khả năng căng bóng. Trong trường hợp nghẹt, bao da quy đầu có khả năng tím vì thiếu huyết nuôi.
Trẻ gặp vướng mắc về chuyện đi đái thí dụ tiểu rất nhiều lần, bắt gặp đau thời điểm tiểu, không tiểu được…

4. Hẹp bao quy đầu được chẩn đoán thí dụ thế nào?

Chuyên gia sẽ hỏi thông tin về những biểu hiện và lịch sử căn bệnh lí của con bạn. Dưới ấy, xét nghiệm bao da quy đầu con bạn. Thông thường, trẻ không cần thiết phải tuân thủ thêm kiểm tra gì.

Một số trường hợp có thể nghẹt bao da quy đầu vì trẻ phấn đấu tuột lên tuy vậy quên kéo xuống sau thời gian đi tiểu thường tắm. Cùng với xuất, ví như trẻ gặp phải viêm da bao quy đầu và đầu dương vật rất nhiều lần cũng có thể dẫn đến nghẹt.

Hình ảnh trong bao quy đầu hẹp sinh lí là lỗ mở không sẹo, lành lặn, trơn láng. Ví như là căn bệnh lí, bạn sẽ bắt gặp vòng xơ màu trắng, co rút xung quanh lỗ mở.

5. Các phương pháp chữa trị

Đa phần các trường hợp hẹp bao quy đầu có khả năng được kiểm soát đơn giản bằng biện pháp hài hòa vệ sinh tốt, thoa thuốc kháng sinh và giảm đau. Lắm khi cần có sự can thiệp của mổ. Chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu phụ thuộc tới căn nguyên và mức độ nghiêm trọng những biểu hiện của con bạn. Những cách điều trị có khả năng bao gồm:

A. Vệ sinh, nong bao quy đầu mỗi ngày

Dạy con bạn nhẹ nhàng tuột bao quy đầu vào xuống mỗi ngày khi tắm hay sau thời điểm đi đái. Nước tiểu có thể dẫn đến kích ứng giúp quy đầu ví như đọng lại lâu dưới bao da quy đầu. Vì vậy, bạn cần thiết tuột bao da quy đầu xuất để rửa cho trẻ. Vệ sinh đơn giản bằng mẹo rửa bằng nước sạch và xà phòng nhẹ. Nếu đang bị hẹp thường nhiễm trùng bao da quy đầu, có khả năng giúp quy đầu của trẻ ngâm trong nước ấm từ 5 đến 10 phút để giảm đau.

Mặc dù vệ sinh cá nhân thường xuyên vô cùng cấp thiết, nhưng mà rửa quá nhiều với xà phòng có khả năng dẫn đến đau buốt. Nhẹ nhàng rửa đầu dương vật của trẻ 1 lần mỗi ngày bằng nước ấm là đủ sạch sẽ. Giả dụ bạn muốn sử dụng xà phòng, hãy mua dòng xà phòng nhẹ hay không mùi thơm để giảm nguy cơ kích ứng da của trẻ.

Trường hợp bạn không vệ sinh kĩ bao quy đầu giúp trẻ, về lâu dài sẽ xuất hiện 1 chất màu trắng sau bao quy đầu của trẻ. Đây là tạp chất được tích tụ trong khi dài. Chất này sẽ ngăn không cho tuột bao quy đầu đến đơn giản. Và bao da quy đầu trở thành chổ sinh sản của virut. Điều này có khả năng gây nhiễm trùng cho con bạn.

B. Thuốc

Ví như trẻ có sưng đỏ da bao quy đầu, có khả năng cần chữa mang kháng sinh.

Steroid thoa ở vùng da đầu "cậu nhỏ" là một chiếc kem cho thực hiện mềm bao quy đầu để cho trẻ dễ dàng tuột tới và kéo xuống. Thuốc được thoa tới quy đầu sau lúc rửa sạch với nước.

C. Nong da bao quy đầu

Nếu bao quy đầu bị hẹp theo hướng sinh lí, có những chất bài tiết đọng lại tại đầu dương vật. Khi này, trẻ nên được nong da bao quy đầu với sự trợ giúp của bác sĩ. Một ít thuốc tê sẽ được xịt tới quy đầu của trẻ để cho trẻ giảm đau thời điểm làm thủ thuật này. Nong bao quy đầu sẽ cho bảo tồn bao quy đầu. Việc này cần thiết được thực hiện thường xuyên mỗi ngày giúp trẻ. Mặc dù vậy, có khả năng không hề lúc nào cũng phòng chống thắc mắc tái nhiễm.

D. Tiểu phẩu

Cắt bao quy đầu (một phần hay toàn bộ bao quy đầu) có khả năng được xem xét trường hợp những phương pháp trị khác đã thất bại. Tuy nhiên trẻ cần thiết có sự thăm khám và đánh giá của chuyên gia. Các rủi ro của phẫu thật có khả năng bao gồm chảy máu, viêm. Sau thời gian cắt bao da quy đầu, vùng quy đầu của trẻ sẽ mất đi lớp áo bảo vệ và dễ thương tổn bởi ma sát sở hữu quần của trẻ. Thời điểm lớn lên, trẻ có thể mất đi cảm thấy ở khu vực này, đặc biệt thời điểm quan hệ. Vì vậy, mổ luôn chỉ được đề chảy như phương án cuối cùng. Nếu bao quy đầu của trẻ gặp phải xơ hóa, giải phẩu được xem là lựa chọn chữa tin cậy nhất và duy nhất cho trẻ.

Trong trường hợp nghiêm trọng là nghẹt da bao quy đầu, việc thiếu lưu lượng máu đến cậu bé có thể gây nên chết mô (hoại tử). Thời gian đấy, cần thiết tiểu phẩu cấp cứu cho trẻ ngay lập tức.

Sau phẫu thuật, Cùng với theo dõi các triệu chứng sưng đỏ luôn chảy huyết cậu nhỏ, bạn vẫn buộc phải vệ sinh mỗi ngày cho trẻ.

Hiện tại, việc nhận ra bao quy đầu hẹp rất đơn giản trong quá trình tắm giúp trẻ.. Phần lớn tình huống bệnh hẹp bao quy đầu là do sinh lí. Việc vệ sinh và nong bao da quy đầu giúp trẻ vô cùng quan trọng. Đây được xem là giải pháp chữa trị chính giúp trẻ có hẹp bao quy đầu. Chỉ một vài ít trường hợp trẻ nên được cân kể tới chỉ định giải phẩu cắt da quy đầu. Vậy cần, chẳng phải thời gian nào cắt da quy đầu cũng là chữa tốt nhất do có khả năng tác động đến trẻ về dưới. Nên xem thêm về cắt bao quy đầu khoảng bao nhiêu tiền.

Next
Comments